Muốn trà ngon không thể bỏ qua 7 bước
Ngày đăng: 11:25:09 27-07-2018 | 4091 lượt xem
7 bước pha trà ngon
Trà là một thức uống vừa giúp chúng ta giải khát vừa rất có lợi cho sức khỏe và việc uống trà còn mang lại cảm giác thư giãn, sảng khoái cho người thưởng thức sau mỗi ngày lao động mệt mỏi. Để có được một ấm trà ngon, vừa lòng những người thưởng thức và khiến cuộc trò chuyện trở nên thân mật gần gũi hơn, bạn cần biết cách pha tra để niềm vui trọn vẹn hơn. Mình nghĩ pha trà là một trong những kỹ năng sống mà ai cũng cần phải biết. Muốn thưởng thức được một tách trà ngon thì ngoài yếu tố chọn được trà ngon thì cách pha trà ngon là yếu tố quan trọng không kém. Để pha được ấm trà ngon, không thể bỏ qua các bước pha trà cần thiết dưới đây. Mời cả nhà cùng tham khảo.
Trước hết, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ pha trà: trà, ấm chén và chuyên trà để bắt đầu
1. Đun nước
Một lần nữa chắc chắn rằng nước bạn có là nước đóng chai đã được lọc, không phải nước khoáng hay nước máy. Hầu hết các loại trà đều pha trà dưới nhiệt độ sôi, trong khoảng 75°C – 98°C tuỳ loại.
2. Làm nóng ấm chén
Khi ấm đun nước gần đạt độ sôi, bạn rót nước vào ấm, đậy nắp lại. Khi ấm trà nóng lên, bạn rót hết nước ra chuyên trà và các ly.
3. Đong trà
Cho trà vào ấm, lượng trà ít nhiều tuỳ từng loại. Thông thường là 1/5 đến 1/2 ấm trà.
4. Đánh thức trà
Rót nước nóng ngập trà và đổ đi càng nhanh càng tốt. Đây không phải là nước để uống. Nó có tác dụng “đánh thức” để các lá trà bắt đầu nở ra. Nước nóng đánh thức trà không phải là nước sôi.
5. Hãm trà
Đổ nước nóng vào đầy ấm, đậy nắp ấm và hãm trà trong khoảng 10-40 giây tuỳ loại trà. Đây là công đoạn quan trọng nhất. Hãy đảm bảo nhiệt độ nước và thời gian hãm phù hợp với loại trà.
6. Rót trà
Sau 10-40 giây, rót hết nước từ ấm trà vào chuyên. Rồi từ chuyên mới rót ra các chén uống trà. Chuyên trà lúc này rất quan trọng, giúp bạn ngừng ngay quá trình hãm trà trong ấm. Bạn nên rót nhanh và rót hết nước trong ấm ra chuyên. Đảm bảo nước trong ấm được rót ra hết, không để nước dư trong ấm. Mở nắp ấm sau khi rót trà ra chuyên, để trà không bị “nẫu” vì nhiệt độ cao trong ấm.
7. Hãm trà lần tiếp theo
Lặp lại bước 5 và bước 6 cho các lần pha tiếp theo. Lần hãm sau thường có thời gian lâu hơn so với lần pha trước. Nếu nước trà đầu tiên quá nhạt hoặc quá đậm, hãy điều chỉnh thời gian ở lần hãm tiếp theo. Trà ngon và pha khéo, bạn có thể lặp lại 5-8 lần hãm trà, trước khi hương vị trở nên quá nhạt.
Xem thêm 3 bí quyết để nắm được cách pha trà ngon
Cận cảnh trọn bộ bàn trà gỗ - bàn trà điện thông minh :Bàn trà gỗ điện đa năng ông địa gọn nhỏ sang trọng chỉ có tại [ Mỹ Anh shop ]
-
Lưu Ý Quan Trọng Khi Bảo Quản Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng Tại Nhà
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là một loại dược liệu quý hiếm, giàu giá trị dinh dưỡng và mang lại nhiều...
15:28 21-11-2024 | 124 lượt xem
-
3 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng Đơn Giản Nhưng Bổ...
Để phát huy tối đa giá trị dinh dưỡng của Đông Trùng Hạ Thảo, việc chế biến đúng cách là vô cùng quan...
14:59 21-11-2024 | 126 lượt xem
-
Tại Sao Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng Lại Vượt Trội Hơn Loại Nhân...
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được xem như "vàng mềm" từ thiên nhiên, nổi tiếng với những giá trị vượt...
14:41 21-11-2024 | 128 lượt xem
-
Người Mắc Bệnh Phổi Có Nên Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng?
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng từ lâu đã được biết đến như một loại dược liệu quý giá, mang lại nhiều...
14:27 21-11-2024 | 126 lượt xem
-
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng giúp cải thiện chức năng phổi như thế...
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng, loại dược liệu quý hiếm từ cao nguyên Tây Tạng, không chỉ nổi tiếng với...
14:09 21-11-2024 | 126 lượt xem
-
Sức Khỏe Tối Ưu Với Đông Trùng Hạ Thảo Khô Nguyên Chất
Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được xem là một loại "thần dược" quý giá trong việc chăm sóc sức khỏe và...
11:57 19-11-2024 | 154 lượt xem