4 món hải sản khó có thể bỏ qua khi đạt chân đến Vũng Tàu
Ngày đăng: 15:14:38 21-02-2019 | 2839 lượt xem
4 món hải sản khó có thể bỏ qua khi đạt chân đến Vũng Tàu
Vũng Tàu là địa điểm du lịch biển lý tưởng ở khu vực phía Nam, nhất là đối với Tp.HCM bởi chỉ cách có khoảng 120 km. Vũng Tàu thu hút du khách trong và ngoài nước không chỉ vì những bãi biển đẹp, những địa điểm tham quan thú vị mà những món ăn là không thể bỏ qua, nhất là những món chế biến từ hải sản. Có 4 món hải sản rất ngon ngoài những món đã quá quen như tôm sú, cua, ghẹ,.
1.Ốc móng tay
Ốc móng tay có độ dài cỡ ngón tay giữa hoặc nhỉnh hơn một chút do có hình dạng đó nên mới có tên ốc móng tay. Loại ốc này có bán rất nhiều tại các chợ hải sản ở Vũng Tàu, bạn có thể chế biến thành rất nhiều kiểu như hấp luộc đơn giản, có thể là xào nhưng ngon nhất vẫn là nướng mỡ hành, thêm chút đậu phộng nữa thì còn gì bằng
2.Sò huyết
Sò huyết là loại hải sản rất tốt cho sức khỏe, sò huyết thường được đem xào với tỏi được đập giập, ớt xắt nhuyễn và một chút sã, gừng sẽ có mùi thơm hấp dẫn cực kỳ khó cưỡng.
Khi chế biến sò huyết còn sống trước khi xào sẽ được trụng trước vào nước sôi trong lửa lớn để sò huyết chín nhanh mà không bị mất đi chất ngọt tự nhiên của sò, sau đó sẽ xào chung cùng với hành tỏi, ớt sả.
3. Tôm tích
Tôm tích hấp bia là món ăn ngon đơn giản ở xứ biển Vũng Tàu nhưng ngon nhất xứ vì giữ được vị ngon mà hương thơm độc đáo của tôm. Tôm hấp trong nồi gần chín, mở nắp nồi hơi nóng tuôn ra trắng xóa cùng mùi thơm đặc trưng khiến dạ dày bao du khách ngất ngây.
Vỏ tôm tích khá cứng nên bạn sẽ vất vả nếu dùng tay, dùng kéo cắt dọc theo bên lưng tôm để bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài. Thịt tôm màu trắng còn nóng bốc khói, phảng phất mùi thơm quyện cùng vị đậm đà của muối tiêu chanh rất ngon, béo mềm và lạ miệng. Nếu bạn thích ăn cay có thể ăn với mù tạt, rau thơm, ngoài ra cũng rất ngon với món tôm tích nướng.
4. Cá mú
Ai đã một lần nếm thử thì đều công nhận rằng thịt cá mú rất dai và thơm ngọt, đối với những đầu bếp lão luyện khi chế biến cá mú thường dùng rất ít gia vị để giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt cá. Còn gì tuyệt vời hơn sau những giờ vui đùa cùng sóng biển Vũng Tàu, các du khách lại được thưởng thức vị ngòn ngọt, beo béo, mằn mặn, thơm ngon và đậm đà hương vị tự nhiên của món cá mú hấp.
Sau đó bạn nên về nơi lưu trú để nghỉ ngơi sau 1 ngày ăn chơi hết thành phố Vũng Tàu. Nếu du lịch tự túc bạn có thể tìm đến các homestay Vũng Tàu giá rẻ để tiết kiệm được chi phí.
-
Lưu Ý Quan Trọng Khi Bảo Quản Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng Tại Nhà
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là một loại dược liệu quý hiếm, giàu giá trị dinh dưỡng và mang lại nhiều...
15:28 21-11-2024 | 124 lượt xem
-
3 Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng Đơn Giản Nhưng Bổ...
Để phát huy tối đa giá trị dinh dưỡng của Đông Trùng Hạ Thảo, việc chế biến đúng cách là vô cùng quan...
14:59 21-11-2024 | 126 lượt xem
-
Tại Sao Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng Lại Vượt Trội Hơn Loại Nhân...
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được xem như "vàng mềm" từ thiên nhiên, nổi tiếng với những giá trị vượt...
14:41 21-11-2024 | 128 lượt xem
-
Người Mắc Bệnh Phổi Có Nên Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng?
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng từ lâu đã được biết đến như một loại dược liệu quý giá, mang lại nhiều...
14:27 21-11-2024 | 127 lượt xem
-
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng giúp cải thiện chức năng phổi như thế...
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng, loại dược liệu quý hiếm từ cao nguyên Tây Tạng, không chỉ nổi tiếng với...
14:09 21-11-2024 | 127 lượt xem
-
Sức Khỏe Tối Ưu Với Đông Trùng Hạ Thảo Khô Nguyên Chất
Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được xem là một loại "thần dược" quý giá trong việc chăm sóc sức khỏe và...
11:57 19-11-2024 | 155 lượt xem